Viêm mũi dị ứng và sức đề kháng của bạn

Viêm mũi dị ứng là phản ứng của hiện tượng cơ thể phản ứng với các yếu tố môi trường như sự thay đổi nhiệt độ môi trường (thường là vào mùa đông), các yếu tố khác như nấm mốc, phấn hoa, bụi … gây các phản ứng dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, viêm niêm mạc mũi…

Sức đề kháng của cơ thể gồm nhiều yếu tố phức tạp, thể hiện sự đáp ứng của cơ thể với các tác nhân xâm nhập, trong đó, các triệu chứng viêm mũi dị ứng có thể ảnh hưởng bởi sức đề kháng của hệ hô hấp.

Một câu hỏi là viêm mũi dị ứng có thể làm sức đề kháng của bạn yếu đi hay không và những người thường xuyên bị ảnh hưởng có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh đường hô hấp hơn không? Viêm mũi dị ứng

Viêm Mũi Dị ứng.16.9
Viêm mũi dị ứng

Câu trả lời cho vấn đề này từ các chuyên gia là CÓ. Trong khi các tác nhân dị ứng không phải là nguyên nhân chính, nhưng việc điều trị không đúng cách là nguyên nhân khiến bạn dễ nhiễm bệnh hơn, đây là lý do.

Thông thường, bạn khó phân biệt đâu là phản ứng dị ứng hay dấu hiệu của bệnh, ví dụ như khi bạn hắt hơi, sổ mũi hay đau họng … bạn nghĩ rằng đây là các triệu chứng do dị ứng thời tiết, nhưng khi bạn bắt đầu cảm thấy đau đầu, sốt … và tình trạng này kéo dài thì đó là dấu hiệu của bệnh hô hấp trong khi các phản ứng dị ứng thường biến mất ngay sau khi bạn không còn tiếp xúc với các tác nhân này nữa.

Tuy nhiên, khi gặp dị ứng, bạn không điều trị hiệu quả, là nguyên nhân làm yếu đi sức đề kháng của cơ thể, kết quả là bạn dễ nhiễm trùng đường hô hấp do virus, vi khuẩn … xâm nhập. Một yếu tố khác, khi dị ứng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, kết quả cũng làm tăng nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn.   viêm mũi dị ứng

Viêm Mũi Dị ứng 16.9
Viêm mũi dị ứng

Vậy làm thế nào để sống chung với viêm mũi dị ứng nhưng tránh được nguy cơ cho các bệnh hô hấp khác?

Cách hợp lý nhất là bạn cần tăng cường sức đề kháng của cơ thể, đồng thời, tránh tiếp xúc với các tác nhân dị ứng tốt nhất có thể. Cụ thể là:

  • Vệ sinh cá nhân và môi trường sống thật tốt: rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc với mắt, mũi, miệng.
  • Ăn uống điều độ và đủ chất. Một số thực phẩm có tính kháng khuẩn như dâu tây, tỏi, trà xanh, mật ong … có thể giúp ích.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ. Một giấc ngủ ngon sẽ tăng cường sức đề kháng của cơ thể, đồng thời giảm stress hiệu quả.
  • Tránh tiếp xúc và giữ khoảng cách với người khác khi bạn bị bệnh, tránh lây lan.
  • Vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc, nhất là những nơi tay bạn thường xuyên tiếp xúc như mặt bàn, tay nắm cửa, nhà vệ sinh … bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa thông thường nhằm loại bỏ vi trùng trên các bề mặt này.
  • Tiêm vaccine đầy đủ.
  • Kiểm soát các triệu chứng dị ứng, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để điều trị hợp lý.

Tóm lại, một khi bạn tiếp xúc với tác nhân dị ứng, các triệu chứng xuất hiện, bạn cần kiểm soát một cách hợp lý. Những người thường xuyên bị viêm mũi dị ứng, rất dễ dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp, nhất là trong thời điểm dịch bệnh SARS-CoV-2 kéo dài như hiện nay.

Sản phẩm Clearwayz với công nghệ bào chế độc đáo Target Cellular của USA, nhanh chóng kiểm soát các triệu chứng viêm mũi dị ứng như hắt hơi, sổ mũi … đồng thời tăng cường chống oxy hóa, sức đề kháng của hệ hô hấp trên chống lại các vi khuẩn, vi rút, hay các tác nhân gây hại khác. Sản phẩm Clearwayz là lựa chọn hợp lý cho người viêm mũi dị ứng nhằm tăng cường sức khỏe hô hấp trong dịch SARS-CoV-2 hiện nay. viêm mũi dị ứng

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin [Sản phẩm] tại đây.

Theo Intercoastalmedicine.

Theo HealthShots.com

TỐT CHO HÔ HẤP

Website: https://totchohohap.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com.totchosuckhoe

Địa chỉ: 343/54 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10,
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.