Mọi thứ bạn cần biết về Vitamin D và COVID-19

Vai trò giữa vitamin D và hệ thống miễn dịch của bạn hiện đang là tâm điểm của mọi người, đặc biệt là với sự xuất hiện của các nghiên cứu liên kết giữa vitamin D và các triệu chứng COVID-19 nhẹ hơn. Trong số những thứ khác, vitamin D góp phần vào việc hấp thụ canxi và phốt pho, nó đóng một vai trò trong quá trình phân chia tế bào và quan trọng nhất là nó góp phần duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Kể từ khi đại dịch toàn cầu được công bố vào tháng 3 năm 2020, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về mối liên hệ giữa COVID-19 và vitamin D. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia nhỏ một số nghiên cứu thú vị nhất và giải thích tại sao chúng lại thú vị. Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào: Mối liên hệ giữa các nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 và vitamin D Những quốc gia nào có nguy cơ bị thiếu vitamin D cao nhất Lời khuyên mà các chính phủ lớn đã đưa ra khi nói đến vitamin D và COVID-19 Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số vấn đề chính khác và trả lời một số câu hỏi của bạn về COVID-19 và vitamin D

Mối quan hệ Mối quan hệ giữa COVID-19 và Vitamin D

Khi đại dịch COVID-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố, các chính phủ trên toàn thế giới đã lo lắng rằng hệ thống y tế của họ sẽ gặp nhiều áp lực khi các nhà lãnh đạo thế giới tuyên bố ngừng hoạt động khắp các quốc gia của họ.

Cuộc chạy đua tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này diễn ra và nhiều nhà khoa học bắt đầu khám phá những phương pháp điều trị hiệu quả. Khi khám phá dữ liệu về những bệnh nhân bị COVID-19, mối liên hệ bắt đầu xuất hiện giữa sự thiếu hụt vitamin D và các triệu chứng COVID-19 trầm trọng hơn. Vào tháng 4 năm 2020, một nghiên cứu đã xuất hiện nhằm khám phá sự thiếu hụt vitamin D và tác động của COVID-19.

Một nghiên cứu khác đã được công bố trên Tạp chí Y học Ireland vào tháng 5 năm 2020 khám phá mối liên hệ giữa vitamin D và COVID-19, và một nghiên cứu cũng được công bố trên tạp chí y khoa của Anh cùng tháng. Với việc ngày càng có nhiều dữ liệu hơn khi nhiều tháng trôi qua, nhiều nghiên cứu khác đã được công bố trong suốt năm 2020 và 2021 nhằm khám phá mối quan hệ giữa vi rút, bệnh tật và vitamin D.

Những nghiên cứu đã khám phá về COVID-19 & Vitamin D

Nghiên cứu nói trên vào tháng 4 của Đại học Trinity ở Dublin, giải thích rằng ở Ireland có 149.000 người lớn bị thiếu vitamin D và 244.200 người lớn bị thiếu vào mùa đông (hơn 5% dân số). Nghiên cứu tiếp tục khám phá vai trò của vitamin D trong việc hỗ trợ một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và cũng xem xét tình trạng vitamin D của những người béo phì và những người bị bệnh phổi hô hấp. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng trong số 244.200 người trưởng thành bị thiếu vitamin D, gần 30% trong số những người trên 70 tuổi thuộc nhóm tuổi được coi là cực kỳ dễ bị tổn thương về mặt y tế trước các kết quả sức khỏe bất lợi của COVID 19. Nghiên cứu tiếp tục kết luận rằng “Vitamin D là một vi chất dinh dưỡng điều chỉnh hệ miễn dịch mạnh và nếu tình trạng vitamin D là đủ, nó có thể có lợi cho những người trưởng thành dễ bị tổn thương, đặc biệt là những người từ 70 tuổi trở lên đang ‘kén’ trong đợt bùng phát COVID-19.” Một nghiên cứu khác từ Tạp chí Y khoa Ireland đưa ra giả thuyết rằng “tình trạng vitamin D có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của phản ứng với COVID-19 và tỷ lệ thiếu vitamin D ở châu Âu sẽ liên quan chặt chẽ đến tỷ lệ tử vong do COVID-19.” Sử dụng tìm kiếm tài liệu trên Pubmed, họ đã khám phá tình trạng vitamin D đối với người lớn tuổi ở các nước châu Âu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nhiễm COVID-19. Điều thú vị là nghiên cứu báo cáo rằng các quốc gia nhiều nắng như Tây Ban Nha và Ý có nồng độ vitamin D thấp và tỷ lệ thiếu vitamin D cao. Nghiên cứu kết luận rằng việc tối ưu hóa tình trạng vitamin D theo mức khuyến nghị quốc gia và quốc tế sẽ có lợi mạnh mẽ cho sức khỏe của xương và có lợi ích tiềm năng cho COVID-19: “Có một giả thuyết sinh học hợp lý mạnh mẽ và dữ liệu dịch tễ đang phát triển hỗ trợ vai trò của vitamin D hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp chống lại sự lây nhiễm COVID-19 “Một nghiên cứu khác về tác dụng của vitamin D đối với COVID-19 khuyên rằng” Những người nhập viện với COVID-19 nên được kiểm tra và / hoặc bổ sung vitamin D và nên xem xét được đưa ra để thử nghiệm calcifediol liều cao trong thử nghiệm phục hồi ”

Vitamin D hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn như thế nào?

Theo Tạp chí Y học Ireland, vitamin D đã được chứng minh là hỗ trợ hệ thống miễn dịch và có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. “Điều chỉnh sự thiếu hụt vitamin D được cho là để tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin D có thể giúp đáp ứng viêm miễn dịch, ở những bệnh nhân bao gồm cả những người bị COVID-19.” Theo Tiến sĩ Laura Lenihan, vitamin D thấp có liên quan đến yếu cơ và xương giòn. “Được gọi là ‘vitamin ánh nắng mặt trời’, Vitamin D cần thiết cho việc duy trì xương và răng bình thường, vì nó góp phần vào mức canxi trong máu bình thường. Và, vì nó là một loại vitamin tan trong chất béo nên nó có thể được lưu trữ trong cơ thể để Tiến sĩ Lenihan giải thích. Chức năng cốt lõi của Vitamin D là điều chỉnh sự hấp thụ canxi và phốt pho và cũng đóng một vai trò trong chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch và phản ứng viêm, theo bác sĩ.

Lời khuyên dành cho những ai nên sử dựng Vitamin D?

Mặc dù gần như tất cả các chính phủ đều khuyến cáo công dân của họ nên bổ sung vitamin D ít nhất vào mùa đông, nhưng có vẻ như không ai trong số họ tuyên bố cụ thể rằng việc tăng mức vitamin D sẽ giúp hệ thống miễn dịch chống lại COVID-19, hoặc mức cao hơn. vitamin D có liên quan đến các triệu chứng COVID-19 ít nghiêm trọng hơn. Ở Anh, NHS cung cấp vitamin D miễn phí cho các nhóm dễ bị tổn thương nhưng lại không khuyến nghị cụ thể cho COVID-19. Lời khuyên chính thức của chính phủ Vương quốc Anh về vitamin D và COVID-19 tại thời điểm viết bài này là: “Vitamin D cần thiết để giữ cho xương và cơ khỏe mạnh. Người ta cũng cho rằng vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc và COVID-19. Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ bằng chứng để chứng minh rằng nó giúp mọi người phản ứng với COVID-19, nhưng khi có thêm bằng chứng được tích lũy, sự hiểu biết của chúng tôi có thể thay đổi. nên tuân theo lời khuyên hiện tại của chính phủ Anh về việc bổ sung vitamin D để hỗ trợ sức khỏe nói chung, đặc biệt là sức khỏe xương và cơ.

MEDPHARM

AN TOÀN – HIỆU QUẢ – NHANH CHÓNG

Website: https://totchohohap.vn/

Hotline: 028 22037237 – 028 22039369

Địa chỉ: Địa chỉ: 343/54 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10,
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.