Công dụng của chiết xuất nho đối với bệnh hô hấp tắc nghẽn mãn tính

Bệnh hô hấp tắc nghẽn mãn tính (COPD), một bệnh hô hấp mãn tính liên quan đến hút thuốc và các yếu tố ô nhiễm môi trường tăng cao trên thế giới và Việt Nam.

Nguyên nhân gây COPD là gì?

Mặc dù nguyên nhân phổ biến nhất của COPD là khói thuốc lá, có một số yếu tố khác có thể gây ra hoặc làm cho COPD trở nên tồi tệ hơn, bao gồm phơi nhiễm môi trường và yếu tố di truyền. Ví dụ, tiếp xúc nhiều với bụi tại nơi làm việc, hóa chất và ô nhiễm không khí trong nhà hoặc ngoài trời (bao gồm khói củi hoặc chất đốt sinh khói) có thể góp phần gây ra COPD.

Bệnh hô hấp tắc nghẽn mãn tính

 

Làm thế nào để biết tôi bị COPD?

Các triệu chứng phổ biến của bệnh hô hấp tắc nghẽn mãn tính bao gồm khó thở khi nghỉ ngơi hoặc khi hoạt động thể chất, ho, khò khè, mệt mỏi và/ hoặc tiết ra đàm kéo dài. Nếu bạn có những triệu chứng này, bạn nên trao đổi với Bác sĩ. Một số người mắc COPD sớm có thể không nhận biết được các triệu chứng của bệnh này. Những người có nguy cơ mắc COPD nên được làm các xét ngiệm.

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện thử nghiệm kiểm tra hơi thở (kiểm tra chức năng phổi) được gọi là hô hấp ký. Phương pháp này đo khả năng thở ra của bạn và có thể phát hiện xem đường thở của bạn có bị hẹp hay không.

Tác hại của bệnh hô hấp tắc nghẽn mãn tính?

Những bệnh nhân bệnh hô hấp tắc nghẽn mãn tính thường gặp vấn đề tắc nghẽn đường hô hấp, viêm mạn tính kéo dài ở các cơ quan hô hấp như đường thở, phổi có những nguyên nhân chính:

  1. Sự mất cân đối giữa quá trình oxy hóa và chống oxy hóa, dẫn đến sự quá mức của các chất oxy hóa trong đường hô hấp.
  2. Sự peroxy hóa các phân tử chất béo dẫn đến sự tồn đọng không khí và gốc tự do, là tác nhân chính gây tổn hại hoạt động ở phổi.

Vì vậy, các chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong bảo vệ sự thông thoáng và sự oxy hóa gây tổn hại đường hô hấp ở bệnh nhân COPD.

Công dụng của Chiết xuất nho đối với bệnh hô hấp tắc nghẽn mãn tính

Chiết xuất nho, với thành phần chính là polyphenol flavanoid có tính chất chống oxy hóa gấp 2-3 lần vitamin C là một chất bổ sung rất tốt cho bệnh nhân COPD và các bệnh phổi mãn tính khác.

  1. Ngăn ngừa các gốc tự do gây tổn thương đến đường thở và phổi.
  2. Ức chế quá trình oxy hóa các chất béo, qua đó, giảm giải phóng các gốc tự do, cải thiện cấu trúc tế bào ở đường hô hấp, giúp giữ sạch đường thở và phổi.
  3. Ức chế quá trình viêm mãn tính ở đường hô hấp.

Chiết xuất nho kết hợp với các amino acid l-argine, L – serine kết hợp tính chống oxy hóa, giảm viêm, tăng cường sản xuất Nitric oxide giúp tăng cường sự thông thoáng hô hấp, ngăn ngừa sự tổn thương các tế bào là một sự bổ sung quan trọng ở bệnh nhân COPD hoặc các vấn đề hô hấp khác.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin [Sản phẩm] tại đây.

Theo Science Translational Medicine and in vivo 32: 753-758

TỐT CHO HÔ HẤP

Website: https://totchohohap.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com.totchosuckhoe

Địa chỉ: 343/54 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10,
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.